Khám phá sở thích, cùng nhau

Deal thật, đánh giá chân thực và câu chuyện mua sắm từ những người cùng sở thích với bạn — mỗi ngày trên Sammfy.

Khám phá sở thích, cùng nhauDeal thật, đánh giá chân thực và câu chuyện mua sắm từ những người cùng sở thích với bạn — mỗi ngày trên Sammfy.

Học sinh nội trú được hỗ trợ tiền ăn từ năm học nào?

Học sinh nội trú được hỗ trợ tiền ăn từ năm học nào?
Sở thích|Giáo dục tuổi đi học

Mức hỗ trợ bắt đầu từ năm học 2026–2027

Hỗ trợ tiền ăn theo Nghị quyết 67 và Nghị quyết 71 là khoản ngân sách hằng tháng dành cho học sinh thuộc các trường nội trú được quy định, tính theo số tháng thực học và tối đa 9 tháng mỗi năm học. Cả hai chính sách đều bắt đầu từ năm học 2026–2027 và ấn định mức 2.000.000 đồng mỗi học sinh mỗi tháng; phụ huynh cần xem con học tại trường nào để xác định nghị quyết phù hợp, thay vì cho rằng mọi học sinh nội trú đều đương nhiên thuộc diện hưởng. Đây là điểm phân biệt quan trọng: thời điểm và mức hỗ trợ giống nhau, còn nhóm thụ hưởng được xác định theo phạm vi trường học cụ thể của từng nghị quyết. Nghị quyết 67 có hiệu lực từ ngày 22/9/2026, nhưng chính sách được thực hiện từ năm học 2026–2027. Vì vậy, mốc bắt đầu hưởng cần hiểu theo năm học và số tháng thực học, không phải khoản hỗ trợ vô điều kiện cho mọi tháng trong năm.

Học sinh nội trú được hỗ trợ tiền ăn từ năm học nào?

Nghị quyết 67 áp dụng cho nhóm trường nào?

Nghị quyết 67/2026/NQ-HĐND áp dụng cho học sinh nội trú tại các trường giáo dục chuyên biệt công lập trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh; phạm vi quy định cũng bao gồm các cơ quan, tổ chức và cá nhân có liên quan. Theo nghị quyết, mỗi học sinh được hỗ trợ 2.000.000 đồng mỗi tháng, căn cứ số tháng thực học nhưng không quá 9 tháng trong một năm học, bắt đầu từ năm học 2026–2027. Điểm cần phụ huynh kiểm tra trước tiên là trường của con có thuộc nhóm trường chuyên biệt công lập được nêu hay không; chỉ riêng việc học nội trú chưa đủ để kết luận đủ điều kiện. Nghị quyết cũng quy định học sinh đã nhận hỗ trợ theo chính sách này không được hưởng khoản hỗ trợ tại điểm a khoản 1 Điều 2 Nghị quyết 80/2025/NQ-HĐND. Do đó, gia đình nên đối chiếu các khoản hỗ trợ đang áp dụng để tránh tính trùng quyền lợi.

Học sinh nội trú được hỗ trợ tiền ăn từ năm học nào?

Nghị quyết 71 giới hạn đối tượng tại một trường

Nghị quyết 71/2026/NQ-HĐND quy định hỗ trợ tiền ăn cho học sinh Trường phổ thông dân tộc nội trú Bà Rịa - Vũng Tàu từ năm học 2026–2027. Mức hỗ trợ là 2.000.000 đồng mỗi học sinh mỗi tháng, tính theo số tháng thực học và không quá 9 tháng trong một năm học. Như vậy, tiêu chí phụ huynh cần đối chiếu ở đây rất cụ thể: học sinh phải đang học tại đúng trường được nghị quyết nêu; không nên suy rộng chính sách này thành chế độ chung cho mọi trường phổ thông dân tộc nội trú. Nghị quyết được áp dụng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, theo thông tin trong tài liệu chính sách. Nếu con học tại trường này, gia đình có thể dùng mức và thời hạn nêu trên để xác định khoản hỗ trợ tối đa theo số tháng thực học, thay vì mặc định đủ 9 tháng.

Học sinh nội trú được hỗ trợ tiền ăn từ năm học nào?

Đối chiếu nghị quyết trước khi xác định quyền lợi

Nội dungNghị quyết 67Nghị quyết 71
Nhóm trườngTrường giáo dục chuyên biệt công lập tại Thành phố Hồ Chí MinhTrường phổ thông dân tộc nội trú Bà Rịa - Vũng Tàu
Mức hỗ trợ2.000.000 đồng mỗi học sinh mỗi tháng2.000.000 đồng mỗi học sinh mỗi tháng
Thời gianTừ năm học 2026–2027; theo tháng thực học, tối đa 9 tháng mỗi năm họcTừ năm học 2026–2027; theo tháng thực học, tối đa 9 tháng mỗi năm học

Hai chính sách có cùng mức hỗ trợ và giới hạn thời gian, nhưng không thể thay thế cho nhau vì đối tượng áp dụng khác nhau. Phụ huynh nên bắt đầu bằng việc xác nhận chính xác tên và loại hình trường của con, sau đó đối chiếu với nghị quyết tương ứng và số tháng thực học trong năm. Cách kiểm tra này giúp tránh hai nhầm lẫn thường gặp: cho rằng tất cả học sinh nội trú đều được hưởng, hoặc hiểu mức hỗ trợ tối đa 9 tháng là khoản chi cố định bất kể thời gian học thực tế. Kết luận, khoản hỗ trợ tiền ăn 2.000.000 đồng mỗi tháng bắt đầu từ năm học 2026–2027 theo cả Nghị quyết 67 và Nghị quyết 71, nhưng quyền lợi chỉ được xác định khi học sinh thuộc đúng nhóm trường được từng nghị quyết quy định.

Sammfy nhận hoa hồng khi bạn mua sắm qua liên kết của chúng tôi, bạn không phải trả thêm chi phí.

You May Also Like

Comments
Viết gì đó...
Chưa có bình luận nào. Hãy là người đầu tiên chia sẻ suy nghĩ!